Những Chứng Nhân Chúa Kitô | Truyện Các Thánh Tập 2

Add to compare

Category:

Những Nhân Chứng của Chúa Kitô là những người đã hiến trọn đời nhân chứng cho niềm tin vào lòng yêu mến Chúa Kitô.

Đối với chúng ta ngày nay, nói đến các vị Thánh, chúng ta thường nghĩ đến việc đặt các Ngài trên bàn thờ để tôn kính, chứ không mong có thể noi gương bắt chước. Thực ra, các thánh cũng sống một cuộc đời bình dị như ta, cũng có những yếu đuối như ta; các Ngài cũng biết hưởng những nguồn vui trong cuộc sống. Tuy các thánh giá đau khổ như bệnh tật, bị hiểu lầm, sinh ly tử biệt …
cũng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời các Ngài, nhưng các Ngài không bị đè bẹp bởi những cảnh ngộ đó. Dù ở lứa tuổi nào, từ một em bé vị thành niên cho đến một cụ già thuộc bậc lão đại; dù ở bậc sống nào, linh mục, tu sĩ, hay giáo dân, giầu hay nghèo, thuộc hàng quý phái hay lớp thứ dân,… các Ngài đã tìm thấy cho mình một ý nghĩa của ơn gọi khi chấp nhận cuộc sống thành những bậc thang để tiến cao hơn và xa hơn trong lòng yêu Thiên Chúa. Và một khi các Ngài đã được tình yêu Chúa thu hút và hướng dẫn, thì chính tình yêu Chúa Kitô đã thúc bách các Ngài can đảm dấn thân tiến bước vào con đường Chúa kêu gọi (xem 2 Cr 5:14).

Chúng tôi rất hân hạnh gửi tới Bạn tập nhỏ này với chứng tá của các chứng nhân đó. Ước mong gương chứng tá sống động của các Ngài nên ánh sáng soi dẫn để Bạn sống trọn nghĩa một Kitô hữu, một người con Chúa. Vì Thiên Chúa đã kêu gọi mỗi người chúng ta nên thánh, chớ gì đời sống thánh thiện của các Ngài sẽ thúc đẩy chúng ta thánh hoá cuộc sống hiện tại, để chúng ta sống hoàn thiện giữa một xã hội đầy khó khăn và phức tạp.

Regina, Hè 96

Tủ sách Công Giáo
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare